$nbsp;
X

Nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa – Loại nào dùng tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu có thể dùng để lát sàn. Trong đó có gạch men, gạch đá cao cấp, sàn gỗ, sàn nhựa,… Thời gian gần đây đang dần phổ biến laoij vật liệu sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Vậy sử dụng loại nào tốt? Sau đây, Phúc Linh Việt Nam sẽ phân tích đặc điểm của từng loiaj vật liệu để người tiêu dùng đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt.

Sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nó có các ưu điểm vượt trôi so với sàn gỗ tự nhiên như: chịu nước tốt, chống trầy xước, chịu được các hóa chất ăn mòn, mà giá thành phù hợp cũng như rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên … Có rất nhiều loại sàn gỗ, với đầy đủ các màu săc, kích thước, chất lượng khác nhau.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp

 – Lớp bề mặt bên trên là một lớp vật liệu trong suốt Melamine resins. Có công dụng làm ổn định bề mặt ván gỗ. Giúp chống nước tốt, chống trầy xước, giữ cho lớp màu không bị phai.
– Lớp màu và phim tạo vân gỗ là lớp màu sắc và vân gỗ rất giống tự nhiên.
– Lớp cốt lõi HDF ở các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có lớp cốt HDF này  sẽ được tạo thành từ 75 – 80% nguyên liệu là gỗ tự nhiên, kết hợp cùng với các nguyên liệu phụ gia nhằm giúp gia tăng độ cứng và độ kết dính cho ván gỗ.
– Lớp bề mặt bên dưới cùng là lớp ván gỗ được làm từ nguyên liệu đặc biệt. Công dụng chính của lớp này là giúp ổn định bề mặt dưới của ván gỗ, giảm tối đa tiếng ồn phát ra trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó còn được phủ thêm một lớp chống ẩm và hơi nước vi đây là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nền nhà.
– Hèm khóa giúp cho thi công nhanh, tiết kiệm thời gian tối đa mà không cần sử dụng tới keo.

Sàn nhựa giả vân gỗ, vân đá

Khái niệm về ván sàn nhựa đã rất quen thuộc tại Việt Nam khi lượng người biết đến và sử dụng nó rất nhiều. do lợi thế đặc trưng của nó so với các vật liệu trải sàn khác. sàn nhựa vân gỗ, vân đá có khả năng chống nước, chống mối mọt, chống nồm bề mặt tuyệt vời, Những khu vực thường xuyên đối mặt với độ ẩm như phòng tắm, phòng bếp hay nhà hàng, phòng tập thì sàn nhựa là một lựa chọn hoàn hảo

Cấu tạo của sàn nhựa giả vân gỗ

Đặc điểm của sàn nhựa giả vân gỗ

– Lớp bề mặt: Được cấu tạo từ vật liệu trong suốt từ bột nhựa đặc biệt. Tác dụng lớp nhựa này là chống bay màu, không bị bám bẩn, chống trơn trượt và chống bám khuẩn, chống xước bề mặt.

– Mặt vân gỗ: Được làm từ lớp film từ các loại cây gỗ quý. Có nhiều loại vân gỗ đẹp, thích hợp với nhiều phong cách thi công thiết kế. Vân gỗ luôn làm nổi bật các đồ nội thất trong nhà, như mang tới một cảm giác hoàn toàn tự nhiên.

– Cốt nhựa: Được làm từ bột nhựa nguyên sinh và bột composite. Lớp cốt nhựa giúp thanh nhựa đàn hồi tốt, chống cong vênh, co ngót, chịu lực cao. Thành phần cấu tạo nên lớp cốt nhựa có thêm bột canxi cacbonat chống ô xi hóa thanh nhựa.

– Đế nhựa: Mặt sau của thanh sàn nhựa. Tác dụng của lớp đế nhựa luôn ổn định thanh sàn nhựa.

– Hèm khóa: Cạnh sàn nhựa tuy mỏng hơn sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, để tiện lắp đặt, thay thế, di chuyển. Cạnh thanh nhựa được thiết kế thêm các rãnh khóa. Bao gồm rãnh khóa âm và dương. Khi lắp đặt, chỉ cần lắp ghép là có thể sử dụng được mặt nền

Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa giả vân gỗ?

Giá sàn gỗ công nghiệp dao động từ 180.000 đ/m2 tới 600.000 đ/m2, còn sàn nhựa cũng dao động từ 180.000 đ/m2 tới 450.000 đ/m2.

Giá sàn nhựa loại 2mm, 3mm dán kéo ngang bằng với giá các loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm của Trung Quốc hoặc Việt Nam. Còn sàn nhựa hèm khoá dày 4mm hoặc 7mm thì giá ngang ngửa với sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan hoặc sàn gỗ Việt Nam cao cấp.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa theo yếu tố giá là điều khá khó khăn đối với bạn.

Phúc Linh Việt Nam đã so sánh giúp bạn về những sự khác biệt, những điểm mạnh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa? Điều này được quyết định bởi sở thích của bạn, không gian bạn dự định lắp đặt nhé.